Soi da công nghệ cao

Soi da là việc làm cần thiết trước khi bắt đầu quá trình chăm sóc da bởi soi da sẽ cho bạn biết tình trạng da của bạn và các biện pháp chăm sóc da thích hợp cho bạn.

VÌ SAO NÊN SOI DA

Soi da là một tiến trình được thực hiện bằng cách sử dụng dụng cụ chuyên biệt tác động lên da và giúp phân tích loại da, các tổn thương có trên da hay vấn đề về da mà bạn đang gặp phải thông qua độ phóng đại cao và nguồn sáng đặc biệt. Sau khi soi da, bạn sẽ biết được tình trạng da của mình và có phương pháp chăm sóc da phù hợp hoặc lựa chọn loại mỹ thẩm phù hợp cho mình để có làn da đẹp.

Từ trước đến nay bạn vẫn thường soi da bằng gương nhưng khi soi gương đơn thuần, bạn chỉ có thể nhìn thấy biểu hiện bên ngoài của làn da và màu sắc của da nhưng không thể nhìn sâu hơn được nhưng tổn thương bên trong. Việc soi da sẽ giúp bạn nhận biết được những nguy cơ hư tổn và lão hóa sâu của làn da như các viết đốm, lỗ chân lông, nếp nhăn, kết cấu da, tổn thương mạch máu… và có phương pháp điều trị thích hợp.

Tác dụng của soi da

 1. Phân biệt được thuộc tính da và tình trạng da
 • Da bình thường:Đây là loại da lý tưởng, mịn màng, lỗ chân lông nhỏ
 • Da hỗn hợp:Đây là loại da phổ biến nhất, cũng gần giống như da bình thường nhưng có độ bóng nhờn nhẹ ở vùng chữ T
 • Da nhờn:Da có độ bóng nhờn nhiều, lỗ chân lông to và thường kèm theo tình trạng mụn, có thể là một loại mụn hay có nhiều loại mụn khác nhau.
 • Da khô:Lỗ chân lông nhỏ nhưng da không được mịn màng mà thường hay thô ráp, có khi bong vẩy.

 

 1. Xác định tình trạng da
 • Tình trạng mụn:mụn cám, mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn viêm đỏ, mụn bọc, mụn mũ
 • Tình trạng tàng nhang:thường là di truyền bẩm sinh
 • Tình trạng sạm, nám da:có thể do nắng, nội tiết…
 • Tình trạng lão hóa da:dưới một hoặc nhiều hình thức như nếp nhăn nông – sâu, các đốm hay mảng sắc tố nâu
 • Tình trạng da bị nhạy cảm, dị ứng: Các vết mẩn đỏ, ngứa
 • Tình trạng đỏ da, da bị lộ mạch máu: Nổi mạch máu trên da, đỏ da theo vùng.

CÁC CÔNG NGHỆ SOI DA

1.Công nghệ soi da kĩ thuật số 

Công nghệ soi da kỹ thuật số được ứng dụng nhằm giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý da, phân loại da và từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả.

Ưu điểm:

Thiết bị soi da kỹ thuật số sử dụng hình ảnh đa quang phổ, tích hợp cả hai thuật chụp ảnh chuẩn và UV để ghi nhận và đo lường những tình trạng trên và dưới bề mặt da, cho phép nhìn thấy tình trạng thực của lớp dưới bề mặt da, bao gồm cả mức độ da bị tác động bởi ánh sáng. Ứng dụng công nghệ soi da kỹ thuật số sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng da của bạn như:

 • Tình trạng lão hóa da, mật độ xuất hiện nếp nhăn
 • Tình trạng nám chân bì và biểu bì
 • Độ nhạy cảm trên da, tình trạng tổn thương sắc tố da.
 • Lỗ chân lông
 • Tình trạng mụn, dầu trên da.
 • Độ ẩm của da

Từ kết quả soi da, bạn sẽ đánh giá chính xác tình trạng ban đầu da của mình và tìm được liệu trình điều trị thích hợp nhất cũng như cách tự chăm sóc làn da phù hợp.

Nhược điểm: Giá cả đắt đỏ, chỉ thích hợp sử dụng tại các thẩm mỹ viện, spa, đòi hỏi chuyên viên điều trị phải có kiến thức sâu về cấu tạo da.

Công nghệ soi da 3D A – ONE

Với công nghệ ánh sáng UV kết hợp cùng hình ảnh hiển thị 3D rõ nét, công nghệ soi da kỹ thuật cao A – ONE sẽ giúp bạn dễ dàng nhận định được các vấn đề của da, từ đó tìm ra những phương pháp trị liệu.

Ưu điểm:

 • Công nghệ hiện đại, kết hợp giữa Scanner + Sensor Test và hình ảnh 3D.
 • Xác định nhanh chóng và phân tích các tình trạng của da: Lỗ chân lông, tuyến nhờn, vết nhăn, độ ẩm, độ đàn hồi; màu da nám và nhiệt độ da
 • Giải thích nguyên nhân, đưa ra phương pháp khắc phục cho từng loại da.

Nhược điểm: Giá cả đắt đỏ, chỉ thích hợp sử dụng tại các thẩm mỹ viện, spa.

Công nghệ soi da Visia

Công nghệ soi da Visia – được mệnh danh như “chiếc gương thần phản chiếu nhan sắc” và giúp khách hàng hiểu rõ tình trạng da của mình ngay sau khi soi chiếu.

Khi sử dụng công nghệ soi da Visia, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tình trạng thật của da với các số đo về các thương tổn do sắc tố da, lỗ chân lông, vết nhăn, kết cấu của da, pro-phyrin, vết nám do tia UV và tình trạng da bị rám nắng…

Soi da như thế nào

Máy sử dụng hình ảnh đa quang phổ , tích hợp cả hai thuật chụp ảnh chuẩn và chụp ảnh UV để ghi nhận cũng như đo lường những tình trạng trên và dưới bề mặt da. Bên cạnh đó, kiểu photo UV của Visia còn cho phép bạn nhìn thấy tình trạng thực tế của lớp dưới bề mặt da, bao gồm cả mức độ da bị tác động bởi ánh sáng.

Trong quá trình soi da, các tình trạng tổn thương của làn da sẽ được đánh giá nhanh chóng và chuẩn xác để phân tích các kết quả cùng một kính lúp trên màn hình giúp cho các nhân viên thực hiện soi da có thể khám kỹ hơn các vùng da cần thiết.

 

Đặc biệt,  khả năng sao chép hình ảnh giữa các thời điểm của hệ thống này được đảm bảo cực kỳ chuẩn xác với sự trợ giúp của phần mềm mirror và hệ thống ánh sáng được tiêu chuẩn hóa. Dựa trên khả năng lưu trữ dữ liệu rất tốt, Visia cho phép so sánh các đặc điểm về da của một khách hàng nam với nữ, theo nhiều độ tuổi và loại da khác nhau.

Ngoài ra, Visia còn cung cấp báo cáo một cách nhanh chóng với các khuyến cáo về điều trị làm trẻ hoá làn da cũng như chế độ săn sóc da, từ đó giúp các nhân viên tư vấn có cơ sở để thực hiện theo dõi tiến trình điều trị sau đó của từng bệnh nhân.

Công nghệ soi da 3D LD-6021

 

Công nghệ soi da 3D LD-6021 là biện pháp phân tích da bằng máy soi 3D tiên tiến nhất hiện nay có thể nhìn thấu những vấn đề thật sự bên trong của da mà quan sát bằng mắt thường không thể nhìn thấy được. Công nghệ này cũng giúp phân tích, kiểm tra, đánh giá toàn diện và chuyên sâu mọi vấn đề về da.

 

Ưu điểm:

 • Máy phân tích da mặt tổng thể 3DLD-6021 có thể phân tích các kết quả của da trước và sau khi điều trị bằng mỹ phẩm và các loại công nghệ chăm sóc da.
 • Gương phân tích da mặt LD-6021dựa vào ứng dụng thuật toán học gương ma thuật, sử dụng công nghệ tiến bằng hình ảnh kỹ thuật số công nghệ RGB và tia phổ cực tím phân tích các vùng mô bị tổn thương trên da.
 • Máy sử dụng hệ thống phần mền quét theo kiểu gương ma trận cho phép người dùng chẩn đoán chính xác các vấn đề về da của khuôn mặt theo từng vị trí như: Lỗ chân lông, sắc tố màu da, nếp nhăn, da dầu, vùng da bị nám, da bị mụn, da bị lão hóa, da bị hắc tố lạ tổn thương do UV, da có nhiều nếp gãy collagen…, từ đó phân tích chính xác và lưu lại hình ảnh số liệu cụ thể vùng da bị tổn thương này.
 • Máy có bộ nhớ chuẩn xác và sau khi lưu lại mã khách hàng, ngày sử dụng máy, thông số kỹ thuật vùng da đã được phân tích, khách hàng có thể so sánh lại kết quả vùng da trước và sau khi điều trị.
 • Sử dụng máy phân tích LD-6021sẽ cho phép bạn đưa ra các biện pháp chăm sóc da hiệu quả tốt nhất đối với khách hàng của mình với hình ảnh rõ nét, trung thực nhất và độ phóng đại da cao.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư máy cao, chỉ thích hợp với thẩm mỹ, viện, spa.

Có thể kết luận soi da là cơ sở khoa học giúp bạn hiểu và biết chính xác vấn đề mà làn da của bạn đang phải đối mặt và đó cũng là điều kiện tiên quyết để bạn lựa chọn được phương thức điều trị phù hợp. Do vậy, nếu bạn muốn da mình đẹp hơn hoặc đang gặp các vấn đề về da, đừng ngại gì mà hãy tìm đến ngay các dịch vụ soi da công nghệ cao nhé.

website:        www.dermaclinic.vn

youtube:        www.youtube.com/@dermaclinicspa

facebook:      www.facebook.com/dermaclinicvietnam

 • Cơ sở Hà Nội: Toà nhà 32M Lý Nam Đế, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội.
 • Cơ Sở TP. Hồ Chí Minh: 1143 Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, Quận 9. Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Giờ làm việc:
  Mon-Sat: 8.30AM – 5.30PM
 • Thông tin liên hệ:
  Văn phòng: 0961.247.555 & ‭0904.999.327
  * Zalo: 0949.895.689

 

Bài viết liên quan