Trị sẹo bỏng và những điều bạn nên biết


Các vết bỏng nhẹ như bỏng mỡ khi nấu ăn, bỏng bô xe máy… và các nguyên nhân  khác do bất cẩn sau khi hết phồng rộp và phần da chết bị loại bỏ sẽ để lại sẹo thâm. Nếu bạn không chữa trị kịp thời vết bỏng sẽ hình thành sẹo thâm và vết sẹo này dễ sậm màu và khó chữa. Vì vậy cách tốt nhất là chữa trị vết bỏng và chữa sẹo ngay khi da bắt đầu hình thành da non.

1. Sơ cứu ngay khi bị bỏng

 

Sơ cứu vết bỏng ngay lập tức

Ngay khi bị bỏng nhẹ, bạn hãy sơ cứu để vết thương không bị nặng hơn và trở thành sẹo. Để sơ cứu vết thương do bỏng bạn có thể sử dụng cách sau:

– Khi bị bỏng ngay lập tức tưới nước mát lên vết thương, việc này giúp cho vết bỏng nguội đi, không tiếp tục lan rộng ra làm sẹo to hơn

– Thoa 1 lớp kem đánh răng mỏng để làm vết bỏng dịu đi

 

2. Điều trị vết bỏng

 

Để điều trị vết bỏng, bạn có thể mua các loại kem trị bỏng theo hướng dẫn của thầy thuốc. Với những vết bỏng nhẹ như bỏng do dầu mỡ bắn vào, bỏng bô bạn có thể sử dụng một số thực phẩm từ thiên nhiên như: lá phải bỏng, lá lô hội, dầu mù u, mỡ trăn…

Bạn nên chữa trị vết bỏng ngay để vết bỏng nhanh hồi phục và tái cấu trúc da. Vết bỏng càng lâu khỏi thì việc chữa sẹo thâm sau này càng khó khăn hơn.

 

3. Chữa vết thâm ngay từ khi vết bỏng lên da non

 

chua-vet-seo-th_1382512877Chữa vết sẹo thâm do bỏng bằng nghệ và mật ong

Để chữa sẹo thâm do bỏng, bạn có thể dụng tươi hoặc kem nghệ thoa xung quanh vết thương khi vết thương đang hình thành da non.

Ngoài ra, sau khi vết thương khỏi hẳn, nếu còn sẹo thâm trên da, bạn có thể chữa sẹo thâm bằng cách chà chanh lên vết thương, đắp mặt nạ dưa chuột, …. để trị sẹo thành công.

Bạn nên xóa sẹo thâm nhanh nhất từ khi vết thương hình thành, lưu ý cả 3 bước trên để vết thâm không hình thành hoặc nếu hình thành thì sẽ mờ đi nhanh chóng nhé.

 

4. Trị sẹo bỏng lâu ngày bằng công nghệ Mesotherapy

 

Ngoài ra, nếu vết bỏng nặng lâu ngày đã hình thành sẹo thâm, bạn có thể tham khảo cách trị sẹo bằng công nghệ Mesotherapy để đạt hiệu quả cao, xóa sẹo xấu khi bị bỏng.

Các bước thực hiện trị sẹo bỏng bằng công nghệ Mesotherapy

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

– Bước 2: Làm sạch da để tẩy tế bào chết và cho dưỡng chất thẩm thấu vào da nhiều hơn sau đó massage để thư giãn, thoải mái.

– Bước 3: Sử dụng kết hợp các dưỡng chất sau như thuốc Mesologica kết hợp với máy để đưa thuốc vào sâu bên trong da để loại bỏ các tế bào già cỗi và hư tổn, đồng thời các dưỡng chất ấy sẽ góp phần kích thích tăng sinh chuỗi liên kết collagen và làm đẹp da một cách hiệu quả.

– Bước 4: Thoa kem dưỡng da.

Trên đây là quy trình chuẩn cho việc trị vết sẹo bỏng và vết thâm nhanh nhất, nhờ nó mà bạn có thể có một làn da dẹp, mịn màng và trắng sáng.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ làm đẹp an toàn Dermaclinic là nơi cung cấp các dịch vụ hiện đại nhất, an toàn nhất cho tất cả những vấn đề với làn da của bạn.

Để được tư vấn cụ thể, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0912 15 3489, hoặc trực tiếp đến các cơ sở của Dermaclinic:
Cơ sở 1:     81 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0437 475 849 – 0904999327

Cơ sở 2:     134 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0437 368 865 – 0945552455


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: