Tìm hiểu về thủ phạm gây rụng tóc DHT


 

80% các trường hợp rụng tóc là do sự gia tăng hàm lượng của hormone DHT – “thủ phạm” trực tiếp dẫn đến việc chân tóc không nhận được đủ chất dinh dưỡng và dễ rụng. Cùng Thẩm mỹ viện hà nội Dermaclinic tìm hiểu về DHT và biện pháp chống rụng tóc hói đầu hiệu quả:

 

Tìm hiểu về DHT

 

DHT, là viết tắt của Dihydrotestosterone (5α – Dihydrotestosterone), một hormone sinh dục nam. DHT có trong tuyến thượng thận, nang tóc,tinh hoàn, và tuyến tiền liệt.
Hói đầu kiểu nam giới (cũng là một kiểu hói đầu ở nữ) có tên khác là rụng tóc do androgen. Hói đầu kiểu nam giới chiếm hơn 95% trường hợp rụng tóc ở nam giới. 25% những người đàn ông bị hói đầu kiểu nam giới bắt đầu xuất hiện chứng rụng tóc nhiều trước tuổi 21.

dht-la-thu-pham_1377661588DHT khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất là thủ phạm gây rụng tóc

 

Sự mất cân bằng giữa DHT và Testosterone là nguyên nhân then chốt khiến tóc bị rụng. Tại chân tóc, DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sợi tóc dễ rụng.[5] DHT còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, khiến chân tóc yếu, tóc dễ bị bứt khỏi da đầu. Có thể dễ dàng thấy được sự ảnh hưởng của Testosterone và DHT lên chứng rụng tóc nhiều: Ở nam giới khi đến tuổi trung niên, sự sụt giảm sản xuất Testosterone trong cơ thể (mãn dục nam) sẽ dẫn đến sự mất cân bằng giữa DHT và Testosterone, DHT gia tăng khiến cho tóc rụng nhiều hơn.

 

Có nên giảm DHT bằng Minoxidil?

 

Có một số nghiên cứu cho thấy rằng minoxidil có hiệu quả trong việc ngăn chặn hoặc giảm việc sản xuất của DHT hoặc dihydrotestosterone, được cho là nguyên nhân chính cho tóc mỏng ở những người đặc biệt là những người bị rụng tóc androgen. Bằng cách ngăn chặn ra khỏi sản xuất của DHT, minoxidil giúp trong việc ngăn chặn các chu kỳ phát triển tóc và giữ sợi tóc của bạn rơi ra đó là giai đoạn cuối trong quá trình phát triển của tóc. Điều này giúp bạn duy trì mái tóc trên đầu của bạn, do đó làm giảm nguy cơ mái tóc của bạn trở nên mỏng hoặc hói đầu

Rất nhiều người có thể bảo đảm cho tính hiệu quả của minoxidil khi nói đến điều trị rụng tóc và rất nhiều người đặt hàng sản phẩm minoxidil hàng ngày. Nhưng chúng tôi thấy rằng rất nhiều người đã có kinh nghiệm tác dụng phụ thông qua việc sử dụng của minoxidil. Những tác dụng phụ có được kinh nghiệm của những người đã sử dụng các loại thuốc huyết áp và ngay cả đối với những người đã cố gắng sử dụng nó cho các vấn đề rụng tóc của họ. Một số tác dụng phụ bao gồm buồn nôn, buồn ngủ, tăng cân, đầy hơi hoặc nước và giữ muối và những người khác có, ngay cả báo cáo đau ngực

 

Có cách nào tự nhiên chống rụng tóc an toàn và hiệu quả?

 

Sử dụng phức hợp Kẽm (Zn) và axit amin L-arginine đã cho thấy tác dụng đem lại cân bằng của DHT và testosterone một cách tự nhiên, bền vững. Khi testosterone được tăng lên vừa đủ, cơ thể không có nhu cầu sản sinh DHT, nhờ đó lượng DHT trong máu giảm an toàn, không đem lại các tác dụng phụ. Đây là một bước tiến mới trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rụng tóc, hói đầu, hiệu quả với 80% các trường hợp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đến thẩm mỹ viện Dermaclinic để được tư vấn và chữa trị bệnh rụng tóc, điều trị hói bằng công nghệ Mesotherapy một cách tốt nhất

Ngoài ra, có thể kết hợp thêm các axit amin L-carnitine fumarate và vitamin B5 sẽ giúp cân bằng trao đổi lipid, nhờ thế có thể giảm lượng bã nhờn ở trên da và chân tóc, làm cho da đầu se khô, chân tóc chắc khỏe, bớt gãy rụng. Đồng thời, việc bổ sung Hà thủ ô và vitamin H (Biotin) sẽ là một nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu đầy đủ giúp cho tóc mới mọc nhanh hơn, thân tóc mập và bóng mượt hơn

vegetable collection isolated on a white background, all pieces individually photographed in studio and no shade so its easy to select.
vegetable collection isolated on a white background, all pieces individually photographed in studio and no shade so its easy to select.

Vitamin B5 có thể hỗ trợ giảm lượng bã nhờn trên da và tóc, giúp chân tóc chắc khỏe

 

Để trị tận gốc bệnh rụng tóc phải bắt nguồn từ nguyên nhân bên trong. Để đảm bảo hiệu quả, an toàn, người bệnh phải tuân theo những quy luật tự nhiên. Do đó, thời gian chữa trị có thể lâu hơn so với liệu pháp khác, bù lại, hiệu quả sẽ bền vững, an toàn hơn và không có tác dụng phụ.

 

Dermaclinic  là Thẩm mỹ viện chuyên về nâng ngực , nâng mũi không cần phẫu thuật ,trị sẹo và trị mụn an toàn và hiệu quả .


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: