THỬ CHÌ TRONG MỸ PHẨM BẰNG VÀNG TÂY LIỆU CÓ CHÍNH XÁC???


Từ trước tới nay khách hàng khi mua mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm trang điểm thường lo sợ trong sản phẩm có chứa chì- nguyên nhân làm da sạm, ung thư da.

–>

Họ truyền tai nhau một phương pháp thử xem sản phẩm có chứa chì hay không bằng cách: bôi một ít sản phẩm lên mu bàn tay, sau đó dùng nhẫn vàng tây trà xát tại chỗ bôi. Nếu thấy có vệt đen xuất hiện- kết luận sản phẩm có chì.

 
son

Dùng vàng 24K để thử chì mỹ phẩm

 

Các chuyên gia về mỹ phẩm khẳng định việc thử chì bằng phương pháp này hoàn toàn không có căn cứ. Một thông tin xác thực nữa trên trang www.Snopes.com ( Chuyên trang nghiên cứu và xua tan những khái niệm sai lầm, đã đưa ra những căn cứ khoa học khẳng định rằng thử nghiệm nêu trên hoàn toàn sai lầm.

Trong thành phần mỹ phẩm như kem nền, son môi…có chứa các thành phần như: Sáp dầu, chất tạo mầu, titanium oxide hay thành phần cản quang, chống nắng…Các nhà khoa học đã thử nghiệm 4 dạng kim loại khác nhau chà xát trên sáp( một thành phần chủ yếu trong công thức các sản phẩm mỹ phẩm) trên một tờ giấy trắng thì cũng cho kết quả tương tự như vậy.

 

son 4

Những vệt đen xuất hiện khi chà kim loại lên vùng bôi mỹ phẩm được cho là có chì thực chất là do các thành phần tương tác với nhau. Thực tế cho thấy có rất nhiều thành phần cũng có phản ứng tương tự như vậy với vàng 24K. Việc xét nghiệm hàm lượng chì trong sản phẩm đòi hỏi những thử nghiệm nghiêm ngặt, tuyệt đối không thể sử dụng phương pháp thử thủ công đơn giản như vậy được

Vàng, bạc đồng hay hợp kim thiếc …cũng có những vệt đen tương tự bất kể chà xát trên thành phần gì, giống như việc dùng bút chì vẽ vậy. Dó đó không thể nói mọi chất liệu đều có chứa chì. Những dấu hiệu này dễ thấy khi thử nghiệm với son và kem nền là do sự tương phản mầu sắc. Các vệt đen có thể trở nên xám khi ở nền trắng, nâu trên nền hơi đỏ…

Việc thử nghiệm này có nguồn gốc từ một nhà hóa học thời cổ đại khi ông này muốn thử độ tinh khiết của vàng khi chà xát lên một hòn đá tối mầu ( thường có chứa chì) và so sánh để dánh giá chất lượng miếng vàng. Tuy nhiên qui trình ngược lại thì hoàn toàn không đúng. Và hiện tại với khách hàng thì vẫn chưa có cách nào để thử nghiệm đánh giá xem một sản phẩm nào đó có chứa hàm lượng chì độc hại hay không.

 

son 2

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho da

 

Trên thị trường hiện nay vẫn còn tồn tại những sản phẩm hàng hóa có chứa chì, bởi vậy tốt nhất bạn nên chọn những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ, tem nhãn rõ ràng. Quyết định là ở bạn. Hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh để lựa chọn những sản phẩm chăm sóc thiết yếu cho bản thân và thực sự an toàn.

 

Dermaclinic  là Thẩm mỹ viện chuyên về nâng ngực , nâng mũi không cần phẫu thuật ,trị sẹo và trị mụn an toàn và hiệu quả .


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: