Phòng tránh da mụn không để lại sẹo


1. Lấy mụn khi mụn chín hay già : Khi có mụn đầu đen hay đầu trắng cần xử lý phải để cho mụn ” chín” hay ” già” tức là mụn trồi lên nông trên bề mặt da mới lấy. Không nên lấy mụn khi chưa “chín” nếu lấy quá sớm  sẽ khiến vùng da mụn đó sưng tấy và có thể bị viêm nhiễm.

cach-tri-seo2Không nên lấy mụn quá sớm và khi mụn chưa chín


2. Không nên tự cạy nặn mụn khi tay bẩn – mặt bẩn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn. Tuyệt đối không nên ngắt bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu vừa làm tổn thương da nặng nề vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thanh mụn dạng nang.

3.Không đi  rạch mụn lấy máu mủ nếu đó không phải là cơ sở y tế. Vì có thể bạn không biết cách vệ sinh đúng cách và cách lấy mụn của bạn không đúng quy cách nên cũng rất dễ để lại sẹo

Bạn nên tìm đến với các cơ sở thẩm mỹ tin cậy để lấy mụn để chắc rằng không để lại sẹo

cach-tri-seo11
Nên tìm đến với các trung tâm y tế an toàn lấy mụn tránh để lại sẹo


4. Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo hố sau mụn nang.

5 Không nặn mụn khi mụn đang viêm thể hiện bằng triệu chứng sưng, đau, nóng , đỏ. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau, hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.

6 Mụn trứng cá nên được điều trị sớm để tránh bị tình trạng toàn phát ( Acne Vulgaris) thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm,sẹo hố và sẹo cục.

cach-tri-seo218Hãy biết cách chăm sóc làn da sau mụn để không bị sẹo


7 Bạn cũng không nên quá tin tưởng vào các loại thuốc trị mụn trên thị trường khi chưa có sự kiểm định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự đi mua thuốc trị mụn, nhất là thuốc tự pha chế theo mách bảo của người không phải là bác sĩ. Ngoài ra “kem pha trộn” được rao bán nhiều tại các quầy mỹ phẩm ơ cảc chợ, các tiệm uốn tóc, các tiệm làm đẹp không chính quy là nguồn gốc làm cho mụn trứng cá ngày càng thêm nặng và tạo ra sẹo lõm.

Và cách tốt nhất nếu bạn bị nhiều mụn trứng cá, bạn nên tìm đến với các trung tâm y tế chuyên khoa để chữa trị để tránh để lại sẹo đáng tiếc trên mặt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: