Nâng ngực

phau-thuat-tham-my

Phẫu thuật nâng ngực là cách gia tăng thể tích của vòng 1 bằng các phương tiện tổng hợp mà chủ yếu là sử dụng túi độn ngực. Bác sỹ phẫu thuật sẽ rạch, nâng cơ ngực lên tạo một khoảng rỗng ở dưới để đặt túi độn. Vị trí rạch có thể ở nếp gấp dưới bầu ngực, quanh quầng núi đôi, dưới nách, kích thước của vết rạch cũng thay đổi tùy theo kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ phẫu thuật cũng như loại túi độn được sử dụng. Các loại túi độn đều được cấu tạo bởi vỏ bằng silicone, bên trong có thể chứa nước muối sinh lý, silicon dạng gel hoặc hydrogel. Các túi độn này thường được kèm theo một ống nối nhỏ, nhờ đó mà bác sĩ có thể điều chỉnh kích cỡ bộ ngực bằng hình thức tiêm. Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực mang lại nhiều rủi ro như gây ra ác bệnh viêm nhiễm, viêm khớp, sốt mãn tính…. Bên cạnh đó, những hậu quả như các viết sẹo quanh ngực, chảy máu trong ngực, nhiễm trùng và nhiều biến chứng khác nữa là không tránh khỏi vì các vật liệu dùng cho phẫu thuật nâng ngực không phải là vĩnh viễn, chúng có hạn sử dụng và đều có nguy cơ rò rỉ theo thời gian do quá trình lão hóa, áp lực lên ngực hay do chấn thương mạnh. Thêm vào đó, vòng 1 sau khi được can thiệp, đặt túi ngực sẽ gây khó khăn trong việc chụp X-Quang và phát hiện các bệnh liên quan tới ngực.
Phẫu thuật nâng mũi là thủ thuật sử dụng xương, sụn, mỡ, dây chằng hay chất silicon dẻo độn vào mũi. Việc thêm, bớt các mô liên kết (sụn) hay xương trong khoang mũi có thể dẫn đến nhiều biến chứng phức tạp và khó khắc phục sau khi phẫu thuật. Chất liệu ghép (thường được gọi là sống mũi hay mảnh ghép) là vật liệu có thể lấy từ chính cơ thể người được ghép, từ ngân hàng mô hoặc được làm nhân tạo nhưng hiện nay người ta thường ít sử dụng mảnh ghép được lấy từ ngân hàng mô để đề phòng việc lây bệnh viêm não. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi thường chỉ cần gây tê tại chỗ trước khi phẫu thuật, có thể dùng ít thuốc an thần hoặc thuốc cầm máu và cũng có thể có nhiều biến chứng đáng sợ như: chảy máu mũi kéo dài, khô mũi hoặc đóng vảy cứng trong mũi, dị ứng với chất liệu độn, đau kéo dài, lệch sống mũi, vẹo mũi,…
Nhiều người nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ thì sẽ không để lại sẹo nhưng sự thật thì sẹo vẫn luôn tồn tại sau khi mổ. Vấn đề vết sẹo lớn hay bé, rõ hay mờ, có được che giấu ở những vùng khó nhận thấy hay không thì còn phải phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sỹ và cơ địa của mỗi người. Mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ đã và đang rất phát triển tại Việt Nam với sự ra đời hàng loạt các sơ sở thẩm mỹ nhưng bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại lại thì những rủi ro và nguy cơ trong và sau phẫu thuật khiến chị em phải xem xét cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn phương pháp làm đẹp này.

Các tin khác

%d bloggers like this:
Facebook Chat