Bí quyết giảm sẹo do mụn để lại


Làm mềm các vết sẹo

Vết sẹo thường dày và thô nên muốn loại bỏ sẹo lõm , thông thường ta phải làm mềm và giãn chúng ra. Bạn có thể sử dụng dầu ô liu trong trường hợp này như một loại mặt nạ vừa dưỡng ẩm vừa hộ trợ trị sẹo. Xoa đều 2 muống canh dầu ô liu trên da và massage da mặt trong 2 phút, sau đó nằm thư giãn ít nhất 10 phút và lau sạch da bằng một chiếc khăn mềm. Nên sử dụng mỗi ngày một lần để mang lại hiệu quả.
Tẩy tế bào chết

Loại bỏ các tế bào chết trên da là biện pháp giúp làm giảm các vết sẹo lồi trên da, làm da sáng lên (vì thông thường các vết sẹo có màu đậm hơn màu da của bạn), từ đó cân bằng tông màu của da, tránh tình trạng màu da mặt loang lổ. Sử dụng baking soda là một trong những cách hữu hiệu và phổ biến để tẩy tế bào chết. Baking soda có tính kiềm và có các hạt tròn nên có tác dụng lấy đi các tế bào chếta trên da một cách dễ dàng và an toàn đối với làn da của bạn. Dùng khoảng 2 muỗng canh baking soda vào lòng bàn tay của bạn, và phun sương một ít nước để tạo hôn hợp sền sệt rồi nhẹ nhàng xoa đều khắp mặt và massage nhẹ nhàng trong 2 phút. Động tác này làm các hạt mịn của baking soda chà sát vào da và lấy đi các tế bào chết. Rửa sạch mặt bằng nước ấm và thực hiện 2 lần/tuần.

Tái tạo vùng da bị sẹo mụn

Sau khi da đã được tẩy tế bào chết, việc còn lại là giúp da tái tạo lại vùng da bị tổn thương do mụn để lại. Trong bước này Vitamin C đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ tăng trưởng, cải thiện và cân bằng của da. Nước chanh là một loại nước trái cây họ cam quýt, giàu vitamin C và có thể được sử dụng một cách an toàn trên da mỗi ngày. Đơn giản là cho nước chanh vào một bình xịt, pha loãng với ít nước và phun sương lên mặt và để khô tự nhiên. Sau đó rửa mặt sạch và cần thực hiện mỗi ngày một lần để đem lại hiệu quả như ý muốn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: