Bí quyết chăm sóc daDa khô

Nếu như da bạn có dấu hiệu bị mất nước, thiếu chất dầu, không nổi mụn nhiều thì da bạn thuộc loại da khô. Trong nhiều trường hợp, da khô thiếu độ đàn hồi nên cực kì nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, gió, nhiệt độ lạnh. Rửa mặt một lần trong ngày với sữa rửa mặt dạng kem và nước ấm.

Cách chăm sóc: Trước tiên rửa mặt bằng nước ấm và vỗ nhẹ bằng khăn cho ráo nước. Dùng mỹ phẩm chuyên dùng cho da khô để làm dịu đi tình trạng khô da vì mất nước. Tránh dùng mỹ phẩm có chất cồn để tránh gây khô da. Dùng lotion dạng kem để làm ẩm da và trẻ hóa làn da.

Da nhờn

Da dầu là loại da sau khi rửa mặt vẫn có lớp bóng nhờn trên da và mụn thường xuyên xuất hiện và lan rộng nhiều hơn các loại da khác, mà thường là mụn đầu đen, đầu trắng.

Cách chăm sóc: Da dầu hút bụi bẩn nhiều hơn da khô, vì vậy phải rửa mặt 2 lần/ngày với nước ấm và sữa rửa mặt không bọt. Nên dùng sản phẩm không có chất cồn, mỹ phẩm tạo độ ẩm cho da để loại bỏ các chất bẩn bám trên da. Dùng giấy thấm dầu để lau mặt trong ngày cũng có thể kiểm soát được chất dầu trên da. Và mặc dù da dầu nhưng bạn vẫn phải dưỡng ẩm với loại dưỡng ẩm nhẹ hàng ngày, nếu không da sẽ bị khô và tiết dầu nhiều hơn.

Da thường

Nhiền người nhầm lẫn da thường với da hỗn hợp, nhưng hia loại này hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn chỉ bị dầu ở vùng chữ T và mũi trong khi má vẫn khôm hoặc da thay đổi theo thời tiết: khô mùa đông, tiết nhiều dầu vào mùa hè thì da bạn thuộc loại da thường.

Cách chăm sóc: rửa mặt với sữa rửa mặt chuyên dùng cho da thường. Sau đó bôi mỹ phẩm không có chất cồn và có chất dưỡng ẩm để dưỡng da. Và nên dùng dưỡng ẩm thường xuyên.

Da hỗn hợp

Người có da hỗn hợp thường hay nổi mụn và có nhiều dầu ở một vùng da, những vùng khác lại khô. Thường gặp trường hợp một bên má có nốt sần và mụn mủ, hoặc ở trên cằm, xung quanh vùng miệng.

Cách chăm sóc: Chăm sóc da từng vùng như hướng dẫn trên. Nếu tình hình mụn nghiêm trọng thì bạn nên gặp bác sỹ da liễu.

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm là sự kết hợp giữa da thường, da khô hoặc da dầu. Nếu da hay bị dị ứng với các sản phẩm làm đẹp, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, gió, thời tiết lạnh thì đó là da nhạy cảm. Da hay mẩn đỏ, viêm nhiễm, bị mụn.

Cách chăm sóc: Dùng những sản phẩm làm đẹp, sữa rửa mặt, dưỡng ẩm không có hương thơm, chất gây dị ứng. Đồng thời dưỡng ẩm hàng ngày với sản phẩm trung tính.

Dermaclinic  là Thẩm mỹ viện chuyên về nâng ngực , nâng mũi không cần phẫu thuật ,trị sẹo và trị mụn an toàn và hiệu quả .


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: