Xóa sẹo bỏng do ống xả xe máy

Sơ cứu vết  bỏng

Ngay lập tức làm mát vùng da bị bỏng bằng cách đặt vết phỏng dưới vòi nước hoặc dội nhiều nước sạch lên vết  phỏng trong vài phút.

Nếu có sãn nên bôi phủ vết phỏng bằng thuốc mỡ đặc trị phỏng để làm dịu và giúp vết phỏng mau lành.

Băng lại bằng gạc sạch.

Thay  băng sau 24 giờ và sau đó mỗi 2-3 ngày rửa vết thương bằng nước muối, bôi thuốc mỡ đặc trị ( Biafin hoặc Silvirin ) phủ kín vết phỏng và băng lại bằng gạc sạch.

Giải pháp xóa sẹo bỏng đã bị thâm

Theo các bác sĩ, dù diện tích bỏng hẹp, ít ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu điều trị không tốt cũng có thể làm quá trình liền vết thương chậm lại, ảnh hưởng đến sinh hoạt và để lại di chứng đặc biệt về thẩm mỹ. Bỏng bô xe máy thường để lại những vết sẹo sậm màu và loang lỗ trên bắp chân.

Để hạn chế điều này, trước hết vết bỏng phải được điều trị đúng để khỏi nhanh, khỏi càng sớm càng ít để lại sẹo hoặc sẹo sẽ ít xấu hơn. Một lưu ý là không nên bôi nghệ tươi thay các loại kem có nghệ lên vết bỏng để “hết thâm”, bởi theo thống kê của Viện Bỏng Quốc gia, tỉ lệ dị ứng do nghệ tươi khá cao. Có một tỉ lệ không nhỏ sau khi bôi nghệ đã bị tình trạng đen bong lâu dài ở vết sẹo, rất khó khắc phục.

21334800892_1361268158

Ảnh minh họa

Hiện nay, đã có những kỹ thuật và sản phẩm mới khắc phục hoàn toàn hoặc đáng kể tình trạng sẹo thâm hay loang lỗ do bỏng ống xả xe máy. Đó là các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc kết hợp với các sản phẩm ức chế men tyrosinaza bôi lên vết sẹo thâm dưới ba tháng. Với các vết sẹo thâm ngoài ba tháng, cần sử dụng kỹ thuật dermaroller. Dermaroller có khả năng kích thích sản xuẩ collagen và elastin trong da mà không gây tổn hại. Phương pháp lăn kim này giúp loại trừ rạn da và vết thâm hiệu quả. Sử dụng đúng các tấm dính bằng gel silicon cũng cho thấy hiệu quả trong việc loiaj trừ vết thâm.

Các tin khác

%d bloggers like this:
Facebook Chat